Chi đoàn giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong: Chuyên mục “Đọc sách cùng thanh niên”

Chuyên mục: GÓC NHÌN, HOẠT ĐỘNG CẤP CƠ SỞ 33 0

Ngày trước, Hồ Chủ tịch từng chỉ ra các phương thức: “Học ở trường, học trong sách vở, học lẫn nhau và học dân”. Những người bạn đồng hành trên con đường chinh phục tương lai không chỉ là gia đình, thầy cô, bạn bè, mọi người mà còn có “sách vở”. “Đọc sách, mắt như đèn muôn dặm” (nói như Cao Bá Quát); “Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc” – Mark Twain cũng đã khẳng định điều này. Chuyên mục ĐỌC SÁCH CÙNG THANH NIÊN ra đời nhằm đồng hành với Đoàn viên Thanh Niên trên con đường chinh phục tri thức, khơi mở tâm hồn từ những trang sách hay, có giá trị. Hy vọng chuyên mục sẽ góp phần nhỏ thắp lên tình yêu đọc sách trong mỗi người.

Bài giới thiệu đầu tiên là của Cô Kiều Mỹ Lan – Tổ Ngữ Văn – Phó Bí Thư Chi Đoàn Giáo Viên về cuốn: “CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG BẰNG SỰ TỬ TẾ” – INAMORI KAZUO

Học sinh của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có thể đón đọc cuốn sách này tại “KỆ SÁCH TUỔI TRẺ” trong Thư Viện nhà trường.
“CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG BẰNG SỰ TỬ TẾ”
CỦA INAMORI KAZUO
Cô Kiều Mỹ Lan – Tổ Ngữ Văn

Ai trong chúng ta cũng khát khao có được thành công trong cuộc sống nhưng quan niệm về sự thành công với mỗi người lại có sự khác biệt. Có người cho rằng thành công là khi trong tay mình có thật nhiều tiền, lại có người cho rằng có danh vọng, địa vị là thành công. Với Inamori Kazuo, một nhà kinh doanh hàng đầu Nhật Bản, ông đã đề nghị một con đường đến với thành công rất giản chân và ý nghĩa, đó chính là sự tử tế. Cuốn sách “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” của ông cũng giúp tôi nhận ra rằng: “Nếu muốn sống một cuộc đời tốt đẹp, phải nghĩ điều tốt và làm việc thiện”.

Chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa, thời đại của công nghệ 4.0. Khi máy móc, robot dần thay thế con người làm mọi việc, khi con người đang có xu hướng tự tách biệt mình trong thế giới riêng thì sự gắn kết, tương tác giữa con người với con người lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Lòng nhân ái, sự chân thành sẽ xóa đi những hận thù và nối kết mọi người lại với nhau, góp phần tạo nên một thế giới hoà bình, tốt đẹp hơn. Tôi nghĩ rằng, lòng nhân ái chính là chất keo kết dính bền chặt nhất, nhân văn nhất, đó là sản phẩm tinh thần cao quý nhất mà con người được Thượng đế ban tặng. Cuộc sống của tôi đã trở nên ý nghĩa hơn khi tôi biết sống với một trái tim nhân ái và tôi tin bạn cũng vậy.

Liên Quan

Thêm Bình luận