SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG TUẦN THỨ 2 CỦA THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng đợt hoạt động tháng Thanh niên 2021, các cơ sở Đoàn trên địa bàn Quận 5 đã đồng loạt ra quân thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, cụ thể như:
Hoạt động giáo dục truyền thống, lịch sử với các nội dung: Các cơ sở Đoàn khu vực trường học tổ chức các đoàn thăm và tặng quà cho Ba, Má phong trào, gia đình chính sách, trao tặng 4 phần quà với tổng trị giá 2,8 triệu đồng, tại các nơi đến thăm đoàn viên, giáo viên và học sinh đã được các Ba, Má phong trào ôn lại truyền thống của tổ chức Đoàn, lịch sử đấu tranh của phong trào học sinh, sinh viên Thành phố. Đoàn Phường 1 tổ chức Lễ Kết nạp Đoàn ấn tượng cho 5 bạn thanh niên ưu tú tại Phòng truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố. Đoàn Phường 11 phối hợp với Đoàn khoa Quan hệ quốc tế – Đại học Sài Gòn tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 5 Châu Văn Liêm, nơi Bác Hồ từng ở trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Đoàn Phường 13 tổ chức hành trình lịch sử tham quan, tìm hiểu khu di tích lịch sử Rừng Sác và sinh hoạt Nhóm Trung Kiên Quý I tại Cần Giờ, phát động “thử thách Tuổi xanh” và sinh hoạt câu lạc bộ Tổ phó thanh niên Quý I với chủ đề “Thanh niên cùng khởi nghiệp, lập nghiệp trong giai đoạn công nghệ 4.0″, triển khai quy chế tổ phó thanh niên.
Hoạt động an sinh xã hội với các nội dung tiêu biểu như: Đoàn Phường 11 khởi công sửa chữa Nhà tình bạn tại hẻm 261 Hồng Bàng. Đoàn Phường 10 thực hiện sửa chữa, thay đường dây điện cũ và thay trần nhà tại 156-158 Hải Thượng Lãn Ông. Đoàn Phường 9 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện thu được 40 đơn vị máu. Đoàn các Phường 2, 4, 7, 8, 11 đã trao tặng 20 suất học bổng Trần Bội Cơ tổng giá trị 10 triệu đồng cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Phường 3 trao tặng 2 thẻ BHYT trị giá 1,8 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Phường 1, 5, 9, 12 trao 30 phần quà cho các em thiếu nhi khó khăn với kinh phí thực hiện là 6 triệu đồng. Đoàn Phường 6, 14 thực hiện nấu và trao tặng 190 suất ăn dinh dưỡng cho người già neo đơn với kinh phí là 7,6 triệu đồng. Trao tặng kinh phí hỗ trợ cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 với kinh phí là 20 triệu đồng.
Hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với các nội dung tiêu biểu như: Đoàn Phường 4 thực hiện trồng 35 cây xanh tại hẻm 187 Trần Phú, xoá bảng quảng cáo sai quy định trên tuyến đường Trần Bình Trọng. Đoàn Phường 1 phát thư ngỏ thu gom sách báo cũ gây quỹ học bổng Trần Bội Cơ tại chung cư 109 Nguyễn Biểu. Đoàn Phường 5 ra quân tuyên truyền thực hiện 5K phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tặng 20 lít dung dịch sát khuẩn tay phục vụ người dân đến liên hệ công tác tại UBND Phường và Ban điều hành các khu phố với kinh phí là 1,4 triệu đồng.
Các cơ sở Đoàn khu vực lực lượng vũ trang và công nhân lao động đã tổ chức Ngày thứ Bảy tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, thực hiện chuyển đổi giấy tờ cho người dân Phường 12 với hơn 340 trường hợp người dân được tư vấn, hỗ trợ.

Liên Quan

Thêm Bình luận