SÔI NỔI TUẦN 3 THÁNG THANH NIÊN 2021

Chuyên mục: ĐOÀN-HỘI-ĐỘI, HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO, NỔI BẬT 28 0

Tiếp tục thực hiện các công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên năm 2021, các cơ sở Đoàn trực thuộc Quận Đoàn đã thực hiện các hoạt động ý nghĩa

Hoạt động giáo dục truyền thống, lịch sử với các nội dung như các cơ sở Đoàn khu vực trường học tổ chức hành trình lịch sử, thăm và chăm sóc các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn Quận. Các cơ sở Đoàn đã đồng loạt trang trí bảng tin Chi đoàn nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn. Đoàn Phường 5, Đoàn Phường 13 đã tổ chức Hội thi tìm hiểu “90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn”, tổ chức vòng 1 hội thi “Đoàn trong tôi”, Đoàn Phường 6 tổ chức Tuyên truyền luật biển đảo và nắm bắt dư luận xã hội. Các cơ sở Đoàn đã đồng loạt treo băng rôn chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hoạt động an sinh xã hội với các nội dung tiêu biểu như: các cơ sở Đoàn đã trao tặng 03 phần quà trị giá 1,5 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trao tặng 3 suất học bổng Trần Bội Cơ tổng trị giá 1,5 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 13. Tặng 10 phần quà (trị giá 100k/phần) cho cả các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 1, tặng quà cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Đoàn Phường 4 phối hợp với các đơn vị y tế khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 100 người dân trên địa bàn. Đoàn Phường 5 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện thu được 50 đơn vị máu.

oạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phòng chống dịch bệnh Covid-19 với các nội dung như sau: các cơ sở Đoàn khu vực công nhân lao động đã ra quân tổng dọn vệ sinh tại các đơn vị. Các Đoàn Phường 2, Đoàn Phường 7, Đoàn Phường 8, Đoàn Phường 9 thực hiện sơn vẽ 4 mảng tường trên địa bàn. Đoàn Phường 3, Đoàn Phường 7, Đoàn Phường 10 ra quân tổng vệ sinh tuyến hẻm, khu phố trên địa bàn. Các hoạt động Chung cư xanh với các nội dung như Đoàn Phường 9 trao tặng 25 cây xanh, Đoàn Phường 10 ra quân dọn vệ sinh và sơn lan can cầu thang chung cư 12 Phan Huy Chú. Đoàn Phường 11 thực hiện phát tờ rơi hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn, trao tặng 10 bình chữa cháy mini cho Khu chung cư 220 Trần Hưng Đạo. Đoàn Phường 12 ra quân cùng Trạm Y tế tổng vệ sinh dọn dẹp ve chai, rác tích tụ trong nhà

Các hoạt động ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn Quận 5 đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên, thanh niên trong mắt nhân dân, góp thêm những công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng sinh nhật lần thứ 90 của tổ chức Đoàn.

Thẻ:

Liên Quan

Thêm Bình luận