LỄ KHAI MẠC HỘI THI CHỈ HUY ĐỘI GIỎI QUẬN 5 NĂM HỌC 2019 – 2020

Chuyên mục: ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH, HOẠT ĐỘNG CẤP QUẬN 19 0

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020), ngày 03/01/2020, tại Tượng đài tưởng niệm Dân và Quân Quận 5, Hội Đồng Đội Quận 5 phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Nhà Thiếu nhi Quận 5 tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Chỉ huy Đội giỏi Quận 5 năm học 2019 – 2020.
Hội thi năm nay diễn ra từ ngày 03/01 đến ngày 05/01/2020 tại Nhà Thiếu nhi Quận 5, Nhà Thiếu nhi Thành phố và tại Trung tâm sinh hoạt dã ngoại thiếu nhi Quận 9, được Ban Tổ chức Hội thi thiết kế thành nhiều trạm với sự tham gia của hơn 80 trại sinh là chỉ huy Đội tiêu biểu đến từ 07 Liên Đội THCS trên địa bàn Quận 5. Thông qua hội thi với các nội dung tìm hiểu về kiến thức tổng quát; Nghi thức – nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh; Kỹ năng người Chỉ huy Đội (Mật thư, truyền tin, thám du,…) nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh góp phần tạo động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và phấn đấu trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.


Đồng thời, Hội thi cũng là một sân chơi thiết thực, bổ ích để các em giao lưu, rèn luyện tính tự quản, tinh thần kỷ luật của Đội. Qua đó kiểm tra kiến thức, bản lĩnh và năng lực của các em Chỉ huy Đội thông qua các hoạt động biểu diễn kỹ năng, thi kiến thức, sinh hoạt cộng đồng và những hiểu biết, hiến kế của người Chỉ huy Đội trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, ứng xử của người chỉ huy trong sinh hoạt và công tác Đội, góp phần xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Liên Quan

Thêm Bình luận