VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM CỦA TUỔI TRẺ QUẬN 5 SẴN SÀNG SẺ CHIA CÙNG VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra, cùng nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Quận Đoàn 5 đã không ngừng phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo chung tay cùng cả nước bằng những công trình và phần việc cụ thể, thiết thực tham gia phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19:

Từ ngày 01/4/2019 đến ngày 09/4/2019, tập thể cán bộ Đoàn Quận 5 đến từ các khu vực an ninh quốc phòng, địa bàn dân cư, công nhân lao động, trường học đã cùng chung tay hỗ trợ cho những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng thu nhập bởi tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng, nhiều mạnh thường quân đã cùng chung tay đóng góp hỗ trợ cho hoạt động chăm lo của Quận Đoàn. Tính đến ngày 09/4/2020, Quận Đoàn đã vận động được nguồn kinh phí chăm lo với tổng số tiền 82.250.000 đồng. Theo đó, qua 02 đợt, Quận Đoàn đã chăm lo 110 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, 22 vận động viên Trung tâm Thể dục thể thao Quận 5, 25 giáo viên, tổng phụ trách Đội, 28 cán bộ Đoàn – đoàn viên thanh niên khu vực ngoài nhà nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mỗi phần quà trị giá 320.000 đồng (bao gồm 10kg gạo, 01 thùng mì, dầu ăn, nước tương, đồ hộp, khẩu trang, khăn ướt sát khuẩn). Chấp hành chủ trương chung, Quận Đoàn giao cho các cơ sở Đoàn nhận về trao tại nhà người dân và các cá nhân để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Đồng hành cùng y, bác sĩ tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh:

Nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ – những người hùng tuyến đầu trong cuộc chiến, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã trao tặng tập thể các y, bác sĩ, nhân viên tại Khu cách ly kiểm dịch trên địa bàn Quận 5 tại địa chỉ số 314 Trần Phú phần quà gồm các nhu yếu phẩm (4 thùng sữa vinamilk, 3 thùng mì ly, 12 vĩ trứng gà, 20 gói khăn giấy, 05 thùng nước suối) và 01 bộ đèn UVC diệt khuẩn với tổng kinh phí 6.500.000 đồng.

Tập thể Chi đoàn Trung tâm y tế Quận 5 thời gian qua đã không ngừng phát huy tinh thần xung kích đi đầu trong việc thực hiện trọng trách là lực lượng tuyến đầu, trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch bệnh từ khâu tuyên truyền đến khâu kiểm dịch, cách ly trên địa bàn.

Các Chi đoàn Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh, Chi đoàn Viện sốt rét Kí sinh trùng và Côn trùng TP. Hồ Chí Minh cũng đã chung tay thực hiện cung cấp dung dịch sát khuẩn khô miễn phí cho đội ngũ y tế và người dân trên địa bàn; thực hiện trang bị các máy rửa tay tự động tại các khu vực bệnh viện; tặng đèn diệt khuẩn UVC; tăng cường đồng hành chăm lo cho người dân và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong nhân dân.

Bên cạnh đó, đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện Quận 5 cũng đã thực hiện việc may các khẩu trang vải đảm bảo chất lượng cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên bệnh viện và bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện ở một số bộ phận để đảm bảo nguồn lực tối đa cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sự chủ động đến từ các cơ sở Đoàn:

Ngoài ra, 51 cơ sở Đoàn trực thuộc cũng không ngừng đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng đội ngũ phòng, chống dịch bệnh và công tác chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh (người dân có hoàn cảnh khó khăm, người bán vé số, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn,..) trên địa bàn. Một số hoạt động tiêu biểu như: Đội hình “Áo xanh tình nguyện – Trao yêu thương” của Đoàn Phường 9; thực hiện sản phẩm Mặt nạ chống giọt bắn của Đoàn Phường 9, 10 và Đoàn Phường 12; chương trình “Góp nhặt yêu thương” của trường THPT Trần Khai Nguyên; thực hiện may khẩu trang và tuyên truyền sử dụng khẩu trang vải của Đoàn Phường 12, 13, trường THPT Hùng Vương; “Bữa cơm yêu thương” của Đoàn Phường 14; Đoàn Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) trao tặng hàng chục tấn bưởi cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid -19 và lực lượng lái xe taxi; Chi đoàn cơ quan Quận Đoàn phát động chăm lo trong lực lượng cán bộ Đoàn,… Kết quả, trong thời gian qua, toàn Đoàn Quận 5 đã trao tặng 6.300 khẩu trang, 380 lít dung dịch sát khuẩn, 1.350 chai dung dịch sát khuẩn khô, 875 phần quà, 512 nón chống giọt bắn, phát 5.000 poster, 2.250 phiếu bướm tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh.

 

 

Với khẩu hiệu “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống Covid-19”, tuổi trẻ Quận 5 sẽ tiếp tục đồng hành cùng cả nước trong công tác phòng, chống, dịch bệnh, chăm lo cho từng hoàn cảnh cụ thể bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; không ngừng xung kích trên mọi mặt trận với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao để chiến thắng đại dịch.

 

Liên Quan

Thêm Bình luận