Chi đoàn giáo viên Trường THPT Trần Khai Nguyên: Sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 03/2020 “Tuổi trẻ Quận 5 sắt son niềm tin với Đảng”

Chuyên mục: CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐOÀN, HOẠT ĐỘNG CẤP CƠ SỞ 22 0

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố về việc từ 0h ngày 28/3 phải tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện.
Nhằm ứng phó kịp thời với tình hình trên, BCH Chi đoàn giáo viên trường THPT Trần Khai Nguyên đã linh động tổ chức hình thức sinh hoạt chi đoàn qua Zoom (là một giải pháp thay thế cho phần mềm họp trực tuyến ảo dựa trên đám mây). Đây cũng là chương trình mà thầy cô trường THPT Trần Khai Nguyên đang sử dụng để dạy học trực tuyến cho học sinh từ ngày 23/3/2020.
Buổi sinh hoạt gồm các nội dung:

Ngược dòng lịch sử: Đoàn viên cùng ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, Nghị quyết ĐH Đoàn các cấp thông qua bộ câu hỏi điền khuyến. Bên cạnh đó, chi đoàn còn được nghe đồng chí Huỳnh Thị Bé Ren (TLTN) và đồng chí Huỳnh Đình Nhân (BT CĐGV) báo cáo về công tác phát triển Đảng ở đơn vị. Từ năm 2017 đến nay, Đoàn trường và Chi đoàn giáo viên đã có 4 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng (2 GV và 2 HS).
Theo dấu chân anh hùng: Đoàn viên được giới thiệu về các địa chỉ sinh hoạt truyền thống, các địa chỉ đỏ trên địa bàn TP.HCM. Qua đó, chúng ta có thêm sự hiểu biết về các di tích này cũng như có thêm một nơi để cùng tham gia sinh hoạt và học tập vào các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chủ điểm trong năm.
Nhằm triển khai kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên năm 2020 tập trung thực hiện cặp giá trị “Yêu nước – Khát vọng” của BTV Quận Đoàn 5, bên cạnh việc cho đoàn viên đăng ký nội dung chương trình Rèn luyện đoàn viên, chi đoàn còn kết hợp tổ chức thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giáo dục đoàn viên, học sinh qua buổi sinh hoạt này.

Có thể thấy dù chúng ta không thể tập trung sinh hoạt theo kiểu truyền thống nhưng bằng sự phát triển của công nghệ, chúng ta vẫn có thể tổ chức các buổi sinh hoạt vui, ý nghĩa và ấn tượng thông qua các chương trình hỗ trợ. Qua buổi sinh hoạt, Chi đoàn có thêm sự hiểu biết về tổ chức Đoàn và kinh nghiệm trong việc giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên, học sinh và nuôi dưỡng khát vọng, góp sức trẻ xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.

 

Liên Quan

Thêm Bình luận